Xã Nghĩa Thọ tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh, Tổ quốc ra mắt Tổ bảo vệ trật tự an ninh cơ sở, gắn với diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024
Chiều ngày 15/8, xã Nghĩa Thọ đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lễ ra mắt Tổ bảo vệ trật tự an ninh cơ sở gắn với Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2024. Về dự có các đồng chí: Lê Ngọc Uyển BT Đảng uỷ, CT HĐND xã, đồng chí Trương Công Cánh PBT, CT UBND xã.

Toàn cảnh hội nghị

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Nghĩa Thọ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ); đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội; giải quyết dứt điểm các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân cũng như duy trì hiệu quả các mô hình, điển hình, các tổ liên gia tự quản, mô hình Dân vận khéo – Vận động nhân dân chung tay cùng lực lượng Công an xã tuyên truyền, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ đạo An ninh- trật tự xã đã chủ động tham mưu cho UBND chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các văn bản của Bộ Công an liên quan đến công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đc Trương Công Cánh khai mạc

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, giảm thiểu tai nạn giao thông và các tai tệ nạn khác trên địa bàn. Thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Đồng chí Lê Ngọc Uyển – BT Đảng uỷ phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Uyển – BT Đảng uỷ, Ct HĐND đã biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả xã Nghĩa Thọ đạt được trong phong trào toàn dân BVANTQ. Đồng thời, đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân BVANTQ nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động tham mưu, giải quyết các vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở. Tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân vào nhiệm vụ giữ vững ANTT, củng cố và phát triển sâu rộng phong trào toàn dân BVANTQ; tập trung xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến về bảo đảm ANTT. Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể phát huy có hiệu quả vai trò của các lực lượng và quần chúng nhân dân tham gia BVANTQ…

ĐC Nguyễn Đức Thuận đọc BC xây dựng PTTDBV ANTQ

Đc Lê Xuân Giang CTMTTQ xã chủ trì Diễn Đàn lắng nghe ý kiến nhân dân

Dịp này, xã Nghĩa Thọ đã tổ chức ra mắt Tổ bảo vệ trật tự an ninh cơ sở phát động phong trào thi đua toàn dân BVANTQ với những nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể, tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Một số Hình ảnh tại hội nghị