Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thọ Tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
Sáng ngày 24/7/2024, Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thọ tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và quyết nghị một số chủ trương thuộc thẩm quyền HĐND xã.

Về dự kỳ họp có ông Hoàng Thanh Trường phó trưởng ban pháp chế HĐND huyện, và các ông bà đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa phương.

Toàn cảnh kỳ họp.

Anh-tin-baiÔng Lê Ngọc Uyển Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Thọ phát biểu khai mạc.

Anh-tin-baiCác đại biểu tham dự kỳ họp.

Ông Lô Xuân Du Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lạc đại diện cho tổ HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX

Trong 6 tháng đầu năm 2024, kinh tế - xã hội của xã Nghĩa Thọ tiếp tục giữ vững và phát triển. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 49.704 triệu đồng/81.740 triệu đồng đạt 60% so vơi nghị quyết HĐND xã. Hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao có nhiều chuyển biến tích cực, Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được chú trọng. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, thông tin tuyên truyền đạt kết quả tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được bảo đảm, giữ vững.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của HĐND xã, Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã đã phối hợp với UBND, UB MTTQ và các đoàn thể thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Phương thức hoạt động tiếp tục đổi mới; mối liên hệ giữa đại biểu HĐND với cử tri được tăng cường; các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng, đổi mới nội dung, hoạt động giám sát từng bước đi vào chiều sâu, luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Công tác tiếp xúc cử tri tiếp tục được quan tâm, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và có giải pháp giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh Các đại biểu phát biểu tại kỳ họp

Ông Trương Công Cánh, Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình làm rõ những vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sau 01 buổi làm việc, kỳ họp thứ 10, HĐND xã Nghĩa Thọ khóa khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã thành công tốt đẹp. 100% đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp.