XÃ NGHĨA THỌ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947- 27/7/2024)
Thực hiện chính sách ưu đãi Người có công và công tác Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024). Chiều ngày 24/7/2024, tại hội trường UBND xã Nghĩa Thọ tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Dự lễ kỷ niệm các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam xã, lãnh đạo công an xã, các ông(bà) trưởng các tổ chức chính trị xã hội, các ban ngành xã, ban cán sự các xóm, các đồng chí đại diện trường học và trạm y tế cùng 32 gia đình liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng đại diện cho 32 đối tượng chính sách trên địa bàn xã cũng có mặt trong buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay.

Ảnh toàn cảnh buổi lễ

Ảnh Các đại biểu tham dự

Ảnh Đc Trương Công Cánh khai mạc buổi lễ

Để tiếp nối truyền thống và đạo lý “ Đền ơn đáp nghĩa”, trong Bài diễn văn ôn lại kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ và báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch chăm sóc người có công với cách mạng của đồng chí Nguyễn Đức Thuận - PCT UBND xã với những nội dung thiết thực xã Nghĩa Thọ đã vận động cán bộ và nhân dân cùng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã đã tích cực đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa 6 tháng đầu năm được hơn 7 triệu đồng đồng tạo điều kiện thuận lợi cho Đảng - Chính quyền quan tâm chăm lo để tổ chức gặp mặt trao quà tới các gia đình thương binh liệt sỹ với  nhiều hoạt động như:

Trạm y tế tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 32 đối tượng đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng; Chi trả tiền quà các cấp đối với Người có công với cách mạng. Trong đó: Quà của trung ương: 20 xuất quà, với tổng giá trị: 6.000.000 đồng (Sáu triệu hai trăm ngàn đồng chẵn); Quà của xã: 32 xuất quà, với tổng giá trị: 6.400.000 đồng (Sáu triệu bốn trăm ngàn đồng); Quà của công an xã: 20 xuất với tổng giá trị quà 10.000.000 đồng, quà của chữ thập đỏ: 2 xuất quà trị giá 400.000 đồng, quà Mặt trận Tổ quốc huyện 1 xuất với giá trị 300.000 đồng.

Đó chính là nghĩa cử cao đẹp, là nén tâm nhang trân trọng cảm ơn đối với những người đã khuất và là sự tri ân của Nhân dân xã Nghĩa Thọ để làm vơi đi những nỗi đau của người thân các liệt sỹ, thương binh, các gia đình chính sách người có công với cách mạng.

Anh-tin-baiẢnh Đc Nguyễn Đức Thuận PCT UBND xã ôn lại kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Phát biểu tại buổi lễ Đc Lê Ngọc Uyển BT Đảng uỷ,CT HĐND xã đã nhấn mạnh hơn nữa những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng cũng như những chủ trương, chính sách, pháp luật về ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với người có công.

Ảnh Đc Lê Ngọc Uyển BT Đảng uỷ, CT HĐND xã phát biểu

Thay mặt cho các gia đình chính sách, ông Nguyễn Hữu Yên chất độc hoá học và ông Nguyễn Xuân Đoan bệnh binh đã bày tỏ cảm nghĩ trước sự quan tâm của Đảng bộ và chính quyền xã cũng như các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn xã đã có những động viên về vật chất cũng như tinh thần các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ cũng như người có công với cách mạng.

Nguyễn Hữu Yên Chất độc hoá học phát biểu

Ông Nguyễn Xuân Đoan bệnh binh phát biểu

Dưới đây một số hình ảnh trao quà tại buổi lễ