image banner
TRUYỀN THÔNG TRIỂN KHAI NỘI DUNG 2, DỰ ÁN 7 CỦA CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KT-XH VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÀ MIỀN NÚI NĂM 2024
Lượt xem: 186

Sáng 8/7, trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tổ chức thực hiện truyền thông Nội dung 2, Dự án 7 của Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 tại xã Nghĩa Thọ. Tham dự và phát biểu khai mạc buổi truyền thông có Ông Nguyễn Đức Thuận – PCT UBND xã và các ban ngành có liên quan. Dự và lên lớp buổi truyền thông có bà Nguyễn Thị Hoài Thu trưởng phòng Dân số và các đồng chí chuyên viên trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi truyền thông

Mục tiêu của Dự án 7 là cải thiện sức khỏe của người dân tộc thiểu số về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ. Tăng cường công tác y tế cơ sở để đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện đại. Tiếp tục khống chế, tiến tới loại bỏ dịch bệnh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Bao gồm 04 hoạt động:  Phổ cập dịch vụ tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn; tầm soát, chẩn đoán, điều trị một số bệnh tật trước sinh và sơ sinh với sự tham gia của toàn xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Đáp ứng nhu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi thích ứng với già hóa dân số; Ổn định và phát triển dân số của đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, khu vực biên giới; Nâng cao năng lực quản lý dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Ông Nguyễn Đức Thuận – PCT UBND xã, Phát biểu khai mạc buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông đã được nghe Bà Nguyễn Thị Hoài Thu  truyền thông về các bệnh thường gặp người cao tuổi và cách phòng tránh

Anh-tin-bai

Bà BùiThị Tâm truyền thông về bệnh tan máu bẩm sinh hay còn gọi là Thalassemia

Anh-tin-bai

Buổi truyền thông đã truyền đạt trang bị cho nhân dân kiến thức về chăm sóc sức khoẻ. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, truyền thông, nâng cao nhận thức, sự đồng thuận và phát huy sức mạnh của toàn xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội./.

Lê Quyên
TIÊN LIÊN QUAN