Khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn tại xã Nghĩa Thọ
Sáng ngày 14/6/2024 tại xã Nghĩa Thọ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp -
Giáo dục thường xuyên huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Phong LĐTB&XH , hội LHPN
huyện Nghĩa Đàn tổ chức Khai giảng lớp sơ cấp đào tạo nghề kỹ thuật chế biến
món ăn cho 23 học viên thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo và DTTS trên địa bàn
xã Nghĩa Thọ.
Đại biểu và học viên lớp học
Dự lễ khai giảng có ông Trương Hùng Cường - GĐ Trung tâm GDNN-GDTT, bà Cao Thị
Thiên – CB hội LHPN huyện cùng các ông, bà đi trong đoàn; Về phía địa phương có
Ông Lê Xuân Giang - Thường trực Đảng ủy, CT UBMTTQ xã, Ông Nguyễn Đức Thuận -
PCT UBND xã và đại diện lãnh đạo, các đoàn thể xã Nghĩa Thọ cùng 23 học viên.
Ông Trương Hùng Cường - GĐ TT GDNN-GDTX phát
biểu khai giảng lớp học
Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai giảng lớp học, ông Trương Hùng Cường - GĐ Trung
tâm GDNN-GDTX nhấn mạnh: Các buổi học phải gắn với thực hành, giúp cho
học viên sau thời gian học tập để có được kiến thức, kỹ năng cơ bản về kỹ thuật
chế biến món ăn, thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn
lao động trong các bếp ăn của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng…
đồng thời đề nghị các thầy cô giáo nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác
giảng dạy và quản lý lớp học đảm bảo chất lượng, nội dung chương trình đào tạo,
thực hiện tốt các quy định, quy chế trong đào tạo nghề, đáp ứng yêu cầu về nghề
nghiệp của thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.
Bà Cao Thị Thiên - CB hội LHPN
huyện phát biểu động viên Các chị em học viên và các gia đình cần nỗ lực
khắc phục khó khăn, đảm bảo thời gian học tập, phấn đấu học thực chất, tu dưỡng
rèn luyện thái độ nghề nghiệp đúng đắn để đạt được trình độ tay nghề của nghề
được đào tạo.
Ông Nguyễn Đức Thuận - PCT UBND xã đại diện chính quyền địa phương phát
biểu tại buổi khai giảng: Mong 23
học viên được sơ đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn, tiếp thu các kiến
thức về ẩm thực, chế biến ra các món ăn ngon, cắt
tỉa các món tráng miệng đẹp mắt, hấp dẫn và sau khi các học viên có chứng chỉ
thì có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, cho
đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hay thậm chí có thể tự mở
cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nếu đủ vốn và kinh nghiệm.
Theo kế hoạch, lớp đào tạo học dưới 3 tháng, các học
viên sẽ hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Thông qua lớp
dạy nghề nhằm nâng cao chất lượng nguồn lực lao động đáp ứng yêu cầu phát triển
trong tình hình mới hiện nay.